Mail : kimtin@tandaiphusy.com.vn
Ms.Tín : 096 355 15 14
máy nén khí

Phương pháp sử dụng máy nén khí

Máy nén khí hiện đang là thiết bị được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ đời sống đến công việc, nhưng không phải ai cũng biết cách để tiết kiệm năng lượng khi sử dụng máy khí.

Việc hiểu được các thông tin và cách hoạt động của máy nén khí sẽ giúp người dùng có thể tiệm kiệm được phần lớn chi phí trong khi sử dụng.

Các phương pháp giảm tối thiểu năng lượng khi sử dụng máy nén khí

Người dùng cần phải làm gì để giảm năng lượng sử dụng của máy nén khí? Tân Đại Phú Sỹ khuyên bạn nên thực hiện các bước sau đây:

Tạo và quản lý lịch trình vận hành máy nén khí.

Xác định thời gian không tải khi máy nén có thể tắt.

Sửa lỗi rò rỉ hệ thống hiện có.

Rò rỉ lớn sẽ có thể nghe được, trong khi những rò rỉ nhỏ hơn sẽ cần được xác định bằng công nghệ phát hiện rò rỉ siêu âm.

Kiểm tra xem có thể giảm áp suất phun hay không.

Việc giảm áp suất phun 0,1 MPa (1 bar, 15 psi) có thể làm giảm năng lượng điện tiêu thụ của máy nén khí khoảng 4 – 5% (tùy thuộc vào loại máy nén khí và số năm sử dụng). Sự sụt giảm áp suất này cũng có thể dẫn đến giảm lượng khí nén bị mất do rò rỉ không được sửa chữa.

Sử dụng không khí cung cấp mát hơn.

Ví dụ: hút không khí 10 ° C (50 ° F) từ bên ngoài cơ sở thay vì không khí 30 ° C (86 ° F) từ bên trong có thể giảm 3% mức tiêu thụ năng lượng của máy nén khí.

Làm sạch bộ lọc không khí thường xuyên.

Làm sạch bộ lọc và giảm điện trở nguồn cung cấp cho máy nén khí xuống dưới 200mmAq (8 inH2O) có thể giảm tiêu thụ năng lượng 1%.
Tối ưu hóa việc thoát nước ngưng tụ của hệ thống không khí với bẫy khí TLV và bộ tách được thiết kế để loại bỏ độ ẩm và bảo tồn không khí.
Loại bỏ độ ẩm để bảo vệ thiết bị và sản phẩm là một chức năng quan trọng trong hệ thống khí nén. Công việc quan trọng này thường không đạt được hiệu quả do van xả đáy bị mở hoặc hệ thống dựa trên bộ hẹn giờ không được cấu hình để phù hợp với tải ẩm trong các mùa khác nhau.
Bẫy khí TLV tự động điều chỉnh để loại bỏ độ ẩm liên tục và ngăn ngừa thất thoát khí nén không cần thiết. Tương tự như vậy, bộ tách hiệu suất cao, hiệu ứng siêu lốc xoáy của TLV hoạt động để loại bỏ liên tục độ ẩm khỏi không khí và có thể cung cấp không khí chất lượng cao với độ khô lên đến 99,8%.

Điểm cuối cùng, Tân Đại Phú Sỹ khuyên người dùng nên thực hiện bất kỳ bước nào cần thiết để ngăn chặn rò rỉ từ đường ống và phụ kiện đường ống. Khảo sát thực tế nói rằng các đường khí nén bị rò rỉ lỗ kim có thể mất hơn 30% lượng khí được cung cấp. Không nên bỏ qua lượng hao phí này.

Giả sử rằng trong một hệ thống hoạt động ở 0,5 MPaG (5 hời, 73 psig) trong 8.400 giờ một năm, một đường khí nén có một lỗ rò rỉ rộng 1 mm (0,03 in). 25.704 m3 (907.728 cu ft) khí nén sẽ bị thất thoát do rò rỉ như vậy trong một năm. Nếu chi phí của khí nén là 0,02 đô la Mỹ mỗi m3 (khoảng 0,00056 đô la Mỹ mỗi cu ft), thì lượng khí nén bị mất từ một lần rò rỉ đó sẽ tương đương với tổn thất khoảng 505 đô la Mỹ mỗi năm.

Rò rỉ khí nén thường không được chú ý. Tuy nhiên, số lượng rò rỉ và khối lượng không khí rò rỉ tăng lên khi hệ thống già đi, vì vậy điều quan trọng là phải kiểm tra toàn bộ nhà máy xem có rò rỉ ít nhất mỗi năm một lần để hạn chế tổn thất tài chính và kiểm tra hiệu quả của hệ thống.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về việc lựa chọn máy nén khí sao cho phù hợp với mục đích sử dụng, hãy liên hệ ngay Tân Đại Phú Sỹ để tham khảo các mẫu thiết bị đa dạng và nhận được sự tư vấn khi mua hàng của đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm nhé !
Công ty TNHH Tân Đại Phú Sỹ
Trả lời

Shopping cart

0
image/svg+xml

No products in the cart.