5 Lợi ích hàng đầu của việc sử dụng máy nén khí

5 lợi ích hàng đầu của việc sử dụng máy nén khí

1. Các thiết bị nén khí dễ sử dụng hơn

Vì các dụng cụ khí nén được cung cấp bởi khí nén do máy nén khí bên ngoài cung cấp nên chúng không yêu cầu động cơ bên trong với các thành phần có khối lượng nặng như thiết bị điện. Do đó, các công cụ không khí có xu hướng nhỏ gọn hơn, nhẹ hơn và được thiết kế tiện lợi hơn các công cụ điện thông thường.

Có nghĩa là máy nén khí có thể được sử dụng lâu hơn mà không làm người dùng cảm thấy mệt mỏi khi di chuyển thiết bị. Một thiết kế nhỏ gọn hơn cũng có nghĩa là các công cụ không khí thường thích hợp để sử dụng trong không gian hạn chế

2. Khí cụ đáng tin cậy hơn

Các công cụ không khí thường chứa ít bộ phận chuyển động hơn nhiều so với các công cụ chạy bằng điện, có nghĩa là ít xảy ra sự cố với chúng và chúng yêu cầu bảo trì chỉ ở mức tối thiểu. Dụng cụ không khí an toàn hơn khi sử dụng, một động cơ chạy bằng điện sẽ đem lại các nguy cơ khiến người vận hành bị điện giật do dụng cụ bị trục trặc.

3. Khí cụ tiết kiệm năng lượng

Đặc biệt khi được sử dụng liên tục trong môi trường thương mại hoặc công nghiệp, dụng cụ không khí tiêu thụ ít điện hơn nhiều so với các thiết bị vận hành bằng nguồn điện. Trong một số ứng dụng, chẳng hạn như khi yêu cầu mức mô-men xoắn cao để siết chặt hoặc nới lỏng khớp nối, các dụng cụ không khí cũng hoạt động mạnh mẽ hơn.

4. Công cụ không khí giúp tăng năng suất

Nhờ tính linh hoạt, sức mạnh và tính dễ sử dụng, các công cụ không khí cho phép hoàn thành các công việc phức tạp nhanh chóng hơn so với khi sử dụng các công cụ điện thông thường, bởi vì việc hoán đổi một công cụ không khí này cho một công cụ không khí khác rất nhanh chóng và dễ dàng. Vì vậy, ví dụ, việc chà nhám, đóng đinh và phun sơn một khu vực sân vườn có thể được thực hiện với tốc độ và hiệu quả tối đa

5. Các lợi thế khác

  • Dụng cụ khí nén là một giải pháp thay thế an toàn cho các dụng cụ điện, không có nguy cơ bị điện giật từ các dụng cụ này. Do đó, dụng cụ không khí là lựa chọn duy nhất trong môi trường không thể sử dụng điện.
  • Các công cụ sử dụng khí có xếp hạng mô-men xoắn và RPM cao hơn (Số vòng quay trên mỗi công cụ  hoạt động nhanh hơn)
  • Các khớp nối nhả nhanh có thể thay thế cho nhau nhanh chóng có nghĩa là bạn có thể thay đổi các dụng cụ không khí trong vòng vài giây.
  • Bởi vì các công cụ không khí yêu cầu một máy nén khí để hoạt động, vì vậy không được bán nhanh như các công cụ điện.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về việc lựa chọn máy nén khí sao cho phù hợp với mục đích sử dụng, hãy liên hệ ngay Tân Đại Phú Sỹ để được sự tư vấn khi mua hàng của đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm nhé !

Leave a Reply

%d bloggers like this: