Van Điều Khiển Bằng Khí Nén Là Gì?

Để quá trình làm việc với máy nén khí đạt hiệu quả cao nhất, chúng ta có thể sử dụng các phụ kiện, thiết bị và dụng cụ đi kèm như van 1 chiều, van điều khiển khí nén, van điều chỉnh lưu lượng khí… Trong đó van điều khiển bằng khí nén là loại được sử dụng nhiều nhất, hoạt động theo hệ thống của máy khí nén gồm: van bi và van bướm.

==> Máy nén khí
==> Cho thuê máy nén khí
==> Máy nén khí cũ

Cấu tạo của van điều khiển bằng khí nén

van-dieu-khien-bang-khi-nen-la-gi

Van điều khiển bằng khí nén có thể là van bướm hoặc van bi, đầu van được lắp bằng bộ điều khiển sypa korea. Van bướm được điều khiển bằng khí lót: EPDM, cao su tự nhiên, Viton, nhiệt ethylene propylene cao su, …

Tùy vào tính chất hóa học của các ống dẫn chất lỏng mà chúng ta sẽ lựa chọn lót cao su phù hợp với máy nén khí và van điều khiển, như vậy sẽ góp phần tạo hiệu quả cao cho công việc.

Những thông số cần chú ý khi lựa chọn van điều khiển bằng khí nén

Để lựa chọn được một van điều khiển khí nén hợp lý, chúng ta cần dựa vào nhiều thông số khác nhau, các chuyên gia KTV của chúng tôi đã đưa ra những thông số sau;

– Kích thước của van và lưu lượng khí mà van cho phép đi qua.

– Nhiệt độ bên trong đường ống dẫn mà van điều khiển có thể tiếp xúc trực tiếp.

– Dung chất đi quan van là chất gì và van này có mấy cửa mới phù hợp với máy nén khí.

– Theo thực tế thì áp suất trên đường ống dẫn là bao nhiêu, van thuộc loại On/Off hay tuyến tính. Đặc biệt khi chuẩn bị kết nối van cần chuẩn bị những gì ?

Dựa theo những thông số trên mà khách hàng sẽ chọn được một loại van phù hợp với máy nén khí trục vít hay piston,…. Tuy nhiên, trong những thông số trên thì chúng ta nên lưu ý đến kích thước của van bởi mỗi hệ thống sẽ có kích thước khác nhau, do đó cần dựa vào kích thước của van.

Nếu chọn kích thước của van quá lớn, lớn hơn đường ống thì sẽ gây lãng phí và tốn kém nhiều chi phí. Ngược lại, lựa chọn van quá nhỏ sẽ không đáp ứng được nhu cầu áp suất và lưu lượng. Bên cạnh đó, để van điều khiển khí nén có thể hoạt động tốt khi lắp đặt vào hệ thống thì chúng ta cũng nên lưu ý đến áp suất trên đường ống dẫn.

Ưu điểm của van điều khiển bằng khí nén

van-dieu-khien-bang-khi-nen-la-gi-1

Hiện nay, van bướm là phụ kiện được sử dụng rộng rãi bởi cấu trúc đơn giản, có kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ và chi phí thấp. Một trong những tính năng đặc biệt của van bướm khí nén là bản cài đặt tại đường ngầm cao độ cao, sau khi hai van điều khiển nằm cách điện từ thì có thể dễ dàng kiểm soát được hoạt động của máy.

Hơn thế nữa, van bướm sẽ cho hiệu quả cao hơn so với những loại van khác, có khả năng mở và đóng cửa nhanh chóng. Nhờ đó mà áp suất của máy nén khí có thể đạt được ở mức tốt nhất, loại van bướm này còn có ưu điểm khác như van cứng và mềm cho tấm kim loại được xếp chồng lên nhau, tạo nên đặc tính hàn tuyệt vời. Như vậy có thể thấy rằng van bướm được sử dụng rộng rãi trong quá trình sản xuất vật liệu xây dựng, luyện kim, khai thác mỏ, điện …

Để biết thêm thông tin về van điều khiển khí nén, quý khách hàng có thể liên hệ đến công ty Tân Đại Phú Sỹ, đội ngũ nhân viên kỹ thuật luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ miễn phí cho khách hàng qua số Tel: +84-08-3516 4841 hoặc Handphone: 0913 483 733.

Hỗ trợ trực tuyến