Sửa Chữa Máy Vacuum Pump – Máy Bơm Chân Không Tại Nhà

Máy bơm chân không (Vacuum pump) là một phần tất yếu trong hệ thống nước của gia đình. Đặc biệt với những gia đình có nguồn nước khan hiếm thì Vacuum pump là người bạn quan trọng. Thông thường hệ thống nước ở các gia đình sẽ sử dụng hai máy bơm nước. Một máy có nhiệm vụ hút nước từ bể ngầm để đẩy nước lên cao, máy còn lại sẽ hút nước từ đường ống hay từ giếng vào bể ngầm. Tuy việc lắp đặt như thế sẽ tốn kém chi phí nhiều nhưng hệ thống nước của ngôi nhà luôn được đảm bảo, tuổi thọ của máy sẽ tăng cao và khi làm việc quá tải máy không bị hư hỏng.

Tuy nhiên, việc lựa chọn một chiếc máy bơm tốt, có đầy đủ các chức năng làm việc thì cần được quan tâm và xem xét kỹ lưỡng, nếu sử dụng không đúng sẽ khiến máy quá tải dẫn đến hư hỏng. Dịch vụ sửa chữa máy bơm tại công ty Tân Đại Phú Sỹ xin giới thiệu đến quý khách hàng một số lỗi hư hỏng ở máy Vacuum pump, cũng như cách khắc phục tốt nhất.

Máy Vacuum pump gồm những bộ phận nào?

sua-chua-may-Vacuum pump-may-bom-chan-khong-tai-nha

Máy bơm nước chân không có thể hoạt động ở môi trường không nước, bởi cánh bơm của máy được làm bằng hợp kim đồng và hoạt động trong buồng công tác cũng làm từ chất liệu kim đồng. Tuy nhiên, chúng ta không nên lạm dụng việc này quá nhiều vì máy có thể xảy ra sự cố. Máy Vacuum pump thích hợp cho những nơi có nguồn nước yếu, thất thường, động cơ máy được thiết kế với tốc độ 3000 v/p, tạo nên hiệu suất cao và giúp tiết kiệm điện năng.

Máy bơm chân không gồm như bộ phận chính như:

 – Thân bơm, thường có cấu tạo bằng gang.

– Động cơ máy gồm roto và stato ( phần tĩnh và phần quay), được gắn với thân máy và được ghép bằng các lá ghép kỹ thuật ở mặt trong nhằm chứa dây đồng. Phần quay được gắn ở trên có nhiệm vụ chuyển hóa điện năng thành cơ năng để kéo cánh bơm.

sua-chua-may-Vacuum pump-may-bom-chan-khong-tai-nha-1

– Role nhiệt để bảo vệ động cơ và cánh bơm được làm bằng hợp kim đồng.

– Trục bơm thường được thiết kế bằng thép hợp kim và lắp chung với cánh bơm.

– Máy bơm chân không còn có các bộ phận khác như bi đỡ trục, phớt, van chân không, cánh quạt gió, …

Những lỗi hư hỏng thường gặp ở máy Vacuum pump?

Các kỹ thuật viên của công ty Tân Đại Phú Sỹ cho biết, máy Vacuum pump sau một thời gian hoạt động thường xảy ra các lỗi hư hỏng như:

– Máy chạy có tiếng ồn lớn do bị vỡ hoặc mòn.

– Máy chạy nhưng không hút được nước bởi van một chiều bị kẹt ( van chân không).

– Máy bơm chân không bị gỉ nước do bộ phận phớt lờ bị mòn hoặc rách.

– Sau một thời gian sử dụng máy bơm hay rơi vào tình trạng bị kẹt.

– Máy chạy yếu sau một thời gian dài sử dụng, bởi cánh bơm và buồng bơm bị mòn, ….

Đa phần các lỗi hư hỏng trên máy điều rất khó sửa chữa, nếu khách hàng tự sửa có thể dẫn đến hư hỏng nặng, thậm chí là vứt luôn chiếc máy. Do đó, khi gặp phải những lỗi như trên, quý khách đừng nên cố gắng khắc phục mà hãy liên hệ với chúng tôi, Tân Đại Phú Sỹ sẽ giúp quý khách sửa chữa, khắc phục lỗi trên máy nhanh nhất.

Dịch vụ sửa chữa máy Vacuum pump tại Tân Đại Phú Sỹ

sua-chua-may-Vacuum pump-may-bom-chan-khong-tai-nha-2

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực lắp đặt, bảo dưỡng và sửa chữa máy Vacuum pump, kết hợp với độ ngũ công nhân, kỹ thuật viên có tay nghề cao, chúng tôi chuyên nhận:

 – Sửa chữa máy bơm chân không tại nhà với các lỗi như: máy chạy không lên nước, máy phát ra tiếng kêu, ồn ào hoặc có mùi khét….

– Sửa chữa các loại máy bơm có tiếng ồn, hoặc chạy không nghe tiếng nước chảy, bị nhiễm điện và có hiện tượng bị giật.

– Sửa máy bơm có hiện tượng khi đóng điện mà Ap tô mát của nguồn cung cấp điện bị ngắt mạch hoặc cầu chì bị cháy, nổ.

-Sửa chữa các loại máy bị cháy động cơ, bị rò điện ra vỏ, điện vào nhưng máy không chạy.

– Sửa máy bị hỏng bi, phốt, hay động cơ nước quay chậm và nước chảy yếu, … Bên cạnh đó chúng tôi còn nhận lắp đặt hệ thống bơm tự động cho máy bơm nước, hoặc phao điện cho máy.

Dịch vụ sửa chữa máy Vacuum pump của chúng tôi phục vụ tại nhà 24/24 giờ, tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ.

Hỗ trợ trực tuyến